Pin phân hủy sinh học từ giấy giúp giảm thiểu chất thải điện tử

Thứ sáu - 17/08/2018 22:56
Pin phân hủy sinh học từ giấy giúp giảm thiểu chất thải điện tử

Pin phân hủy sinh học từ giấy giúp giảm thiểu chất thải điện tử

 Các nhà khoa học thuộc Đại học Binghamton, Mỹ vừa chế tạo pin sinh học từ giấy.Pin phân hủy sinh học từ giấy giúp giảm thiểu chất thải điện tử 
ảnh minh họa

Mặc dù các loại pin dựa trên chất liệu giấy đã được đề xuất trong quá khứ, như là một giải pháp thay thế, thân thiện với môi trường, nhưng các thiết kế chưa đủ "đô" và rất khó sản xuất.

Dự án mới đã khắc phục được những vấn đề cản trở trên, bằng cách sử dụng một hỗn hợp giấy và polyme được chế tạo riêng biệt.

Đó là sự kết hợp giữa polyme - poly (amic) axit và poly (pyromellitic dianhydride-p-phenylenediamine), hai chất này là chìa khóa liên quan tới tính chất phân hủy pin.

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm sự phân rã pin trong nước và ghi nhận phân hủy nhanh chóng mà không cần các yêu cầu tác động gì hay cả trong điều kiện đặc biệt nào...

Hơn nữa, pin sinh học này còn có tỷ lệ lưu trữ điện năng cao hơn nhiều so với tất cả các loại pin vi sinh khác dựa trên giấy, nhóm nghiên cứu cho biết.

"Có sự gia tăng đáng kể trong chất thải điện tử và pin mới này có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu giảm tình trạng đó", giáo sư Seokheun, thành viên trong dự án nói.

Các cấu trúc giấy polymer có trọng lượng nhẹ, chi phí thấp và linh hoạt.

Nhóm nghiên cứu cho rằng việc sản xuất pin sinh học là quá trình khá đơn giản và vật liệu này cho phép điều chỉnh năng lượng pin, tùy thuộc vào cấu hình cần thiết.

 

Thực tế, hầu hết các chất thải điện tử nằm ở bãi chôn lấp và xác pin có thể tạo ra các hóa chất độc hại gây độc cho môi trường.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Qc_doc
BANNER TAM 1
FIX_BANNER_RIGHT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây