Học sinh Tp.HCM tựu trường Ngày 20.8

Thứ hai - 20/08/2018 01:04
Học sinh Tp.HCM tựu trường Ngày 20.8

Học sinh Tp.HCM tựu trường Ngày 20.8

Sáng 20/8, gần một triệu học sinh tiểu học, THCS và THPT tại TP HCM tựu trường năm học 2018-2019.

Kết quả hình ảnh cho hoc sinh tp hcm tuu truong

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, năm nay thành phố có 1,67 triệu học sinh các cấp từ mầm non đến THPT và giáo dục thường xuyên (tăng 67.000 em), trong đó bậc mầm non tăng hơn 20.000, tiểu học hơn 26.000. Tổng số giáo viên là gần 80.000 người tại 2.260 trường học.

"Với dân số tăng cơ học cao, hệ thống trường lớp của thành phố mới đảm bảo được chỗ học nhưng sĩ số học sinh ở mỗi lớp còn cao, chưa đáp ứng được nhu cầu học hai buổi mỗi ngày. Thành phố có nhiều chính sách, chế độ đặc thù nhưng mức thu nhập của giáo viên, nhân viên trường học chưa tương xứng", ông Lê Hồng Sơn (Giám đốc Sở Giáo dục TP HCM) nhìn nhận những khó khăn của ngành.

Mục tiêu năm học mới của TP HCM là xây dựng được các trường học có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ thiết bị dạy học thiết yếu với nhiều phòng học thông minh, đa năng, nhà thể chất. Hệ thống thông tin, quản lý giáo dục theo mô hình quản trị trường học hiện đại.

Học sinh sẽ từng bước được học và hoạt động cả ngày tại trường, có thể học mọi lúc mọi nơi với các ứng dụng công nghệ thông tin. Thành phố sẽ tiếp tục theo chủ trương học sinh phải được học một trong những bộ sách giáo khoa tốt nhất theo chương trình khung của Bộ Giáo dục, có tính đặc thù địa phương.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Qc_doc
BANNER TAM 1
FIX_BANNER_RIGHT
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây